-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Đặc điểm: Ốc Bulot có vẻ ngoài xù xì, màu nâu nhạt, có ánh xanh, vỏ ốc rất cứng, sinh sống ở vùng nước lạnh, nơi có dòng chảy lạnh chảy qua. Ốc Bulot Pháp có cơ thịt ốc nhiều, ngọt đậm và độ dai mềm hoàn hảo, thơm đặc trưng của ốc, đậm vị tự nhiên, giàu dinh dưỡng; Gan của ốc có vị hơi nhẫn nhưng rất bổ. Đặc biệt khi sử dụng hàng đông lạnh bạn chú ý rã đông tự nhiên trong khoảng 10 - 15 phút rồi mang đi rửa sạch nhiều lần cho thật sạch nhớt để vệ sinh, món ăn của bạn trông ngon hơn.
Dinh dưỡng: Trong thịt ốc chứa Bulot đa dạng chất dinh dưỡng phải kể đến: protein, lipid, vitamin, muối và khoáng chất, rất tốt cho xương, da, mắt và hệ thần kinh. Ngoài ra, hàm lượng iốt, sắt, phốt pho và kẽm trong ăn hải sản rất có lợi cho sự hình thành các tế bào máu, chống lại bệnh bướu cổ và thiếu máu, loãng xương. Đặc biệt, lượng calories chứa trong ốc ít, nếu bạn đang trong một chế độ ăn kiêng hoặc giảm Calo thì Ốc Bulot là một trong những loại thực phẩm vô cùng thích hợp.
Cách chế biến thích hợp: Thực đơn thường thấy là: Ốc Bulot xào bơ tỏi, xào me; Ốc Bulot hấp sả; hấp cách thủy chấm mắm gừng hoặc muối tiêu chanh; Hay như Ốc Bulot nướng tiêu xanh, rất ngon mà không sợ nóng.