-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Quy cách: Nguyên con 1,7kg
Đơn giá: 195.000VND/kg
Xuất xứ: Quảng Nam
Hình thức nuôi: Hoàn toàn thả vườn, kiếm ăn tự nhiên, địa hình đồi núi
Thức ăn chính: 2 tháng đầu: thức ăn tổng hợp (70% bột bắp). Tháng thứ 3 trở đi: bắp và lúa
Bảo quản: Để ở ngăn đông tủ lạnh
Hạn sử dụng: 180 ngày
---
Gà ta Tam kỳ thả vườn có nguồn gốc xuất xứ bởi các giống gà ta địa phương và được nhân giống. Những con gà sau khi được nhân giống sẽ cho kết quả những chú gà đều con và có sức đề kháng tốt. Trong quá trình nuôi, gà không sử dụng các chất kháng sinh hay bất kỳ các chất kích thích tăng trưởng nào. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được các thớ thịt dai, mềm không nát, da giòn và có vị ngọt đậm đà.
Gà ta Tam Kỳ được nuôi trong môi trường tự nhiên với nguyên tắc nuôi không chuồng trại và ít chịu sự can thiệp của con người. Hằng ngày, gà thường ở nơi đồi núi hoang vắng hay các trảng cát rộng lớn. Thức ăn chủ yếu của Gà ta Tam Kỳ là bắp, lúa, côn trùng và tự kiếm ăn hàng ngày.
Thời gian nuôi từ 3-3,5 tháng, nuôi đến 6 tháng gà mới đạt được trọng lượng 1,3-1,7kg. Đặc điểm nổi trội nhất của gà ta Tam Kỳ là chất lượng thịt. Thịt săn chắc, dai nhưng mềm, ngọt, độ mặn tự nhiên khi luộc, đặc biệt là thơm ngát ngay khi nồi nước luộc bắt đầu nóng. Đặc điểm này có được một phần là do con giống, một phần là do thổ nhưỡng của vùng đất lắm nắng nhiều mưa, lại được hưởng không khí trong lành của gió biển quanh năm.
Trong thịt gà có chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP giúp sáng mắt, đẹp da và thúc đẩy quá trình tiêu hoá. Đặc biệt thịt gà cũng giúp cơ thể không lưu trữ chất béo giúp giảm cân hiệu quả.
Thịt gà cung cấp lượng lớn protein vô cùng cao và đa dạng, trong thịt gà có nhiều phần nạc và ít mỡ. Protein là một trong những nhóm chất chính ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Việc bổ sung các món ăn từ gà vào thực đơn của gia đình hàng ngày sẽ giúp mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe.
Trong thịt gà có chứa vitamin B6, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể một cách thuận lợi, hiệu quả hơn. Vì thế, lượng chất béo lưu trữ không quá nhiều và việc tiêu hoá thức ăn trong cơ thể nhanh hơn, Ngoài ra, Vitamin B6 rất có lợi cho sự phát triển cân nặng, cũng như chiều cao của cơ thể.
Niacin là chất đã được tìm thấy rất nhiều có trong thịt gà. Cụ thể, Niacin sẽ giúp bảo vệ cơ thể và chống lại các tổn thương DNA bị lỗi – nguyên nhân của nhiều loại ung thư khác nhau.
Đây là chất vitamin có trong thịt gà, đây là loại vitamin B3 giúp chống lại ung thư hiệu quả.
Khi ăn thịt gà có thể ngăn chặn và kiểm soát tốt các hàm lượng Homocysteine - Tác nhân gây ra bệnh tim mạch ở cơ thể người. Chính vì vậy, không nên bỏ qua các món ăn từ thịt gà trong các bữa ăn hàng ngày. Việc ăn ức gà cũng sẽ giúp ngăn chặn lượng Homocysteine hiểu quả đấy!
Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh. Ngăn ngừa các tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng. Phốt pho cũng giúp đảm bảo chức năng như hệ thống thần kinh trung ương, gan thận, … hoạt động tốt hơn.
Nguyên liệu:
Gà ta: ½ con; Sả, ớt: 2 cây; Hành khô: 1 củ; Tỏi: ½ củ; Nước mắm: 1 muỗng; Đường: ½ muỗng; Nước màu: 1 muỗng; Bột nêm, muối, dầu ăn.
Cách làm:
+ Sơ chế:
Thịt gà làm sạch, rửa sạch, thấm khô rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.
Sả, ớt đem thái miếng vát thật mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Cho thịt gà vào tô ướp cùng chút bột nêm, nước mắm, đảo đều nguyên liệu để gà ngấm gia vị cho đậm đà.
+ Chế biến:
Cho nồi hoặc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn đợi nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Cho thêm sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi.
Trút thịt gà vào xào cùng cho đến khi thấy thịt săn lại thì cho thêm đường, nước màu và thêm chút nước. Đảo đều thịt gà cho đến khi chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Tiếp tục đun trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi thịt gà chín thơm lừng và cạn bớt nước thì tắt bếp.
Nguyên liệu: gạo, thịt gà, trứng gà, nấm hương khô, cà rốt, sà lách, hành tím.
+ Sơ chế:
Luộc gà 20 phút, để nguội rồi xé thịt nhỏ.
Với rau củ:
Nấm hương khô ngâm nước cho nở mềm sau đó cắt bỏ chân rồi xắt thành miếng mỏng. Rau xà lách rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, rồi cắt thành từng sợi nhỏ.
Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
Hành lá rửa sạch cắt làm 2 phần: Phần đầu hành để riêng, còn phần lá thì xắt nhỏ.
+ Chế biến:
Nấu cháo, cháo vừa nở thì cho cà rốt, nấm hương vào đun cho tới khi cháo nhừ thêm tầm 15p. Cho thêm phần đầu hành vào cho thơm, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Múc cháo ra tô, cuối cùng cho gà luộc xé nhỏ, rắc thêm 1 ít tiêu bột lên trên bề mặt là có thể thưởng thức được.
Gà ta Tam Kỳ là một trong những đặc sản của tỉnh Quảng Nam, được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Gà mang trong mình một hương vị dân dã trong mỗi bữa cơm gia đình. Bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp biến tấu với nhiều món ăn như: xào, nướng, chiên mắm, luộc hay các món gỏi. Việc thay đổi món ăn sẽ tạo nên sự thú vị, ngon hơn và không bị nhàm chán.