-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bào ngư Hàn Quốc
Xuất xứ: Hàn Quốc
Trọng lượng : 0,5kg/gói
Đặc điểm: Là một sinh vật biển đặc trưng, vỏ bào ngư phía ngoài có nhiều vân tím, nâu, xanh xen kẽ nhau, phụ thuộc vào từng loài thích nghi với môi trường sống riêng có; mặt trong có lớp xà cừ óng ánh. . Sống ở vùng nước lạnh, Bào ngư Hàn Quốc có vỏ tầng thân phát triển lấn tầng xoắn ốc, từ mép vỏ gần miệng có khoảng 7-9 gờ, xoắn tạo thành các lỗ để thở với sự thoát nước từ mang, vì vậy mà bào ngư còn có tên gọi khác là ốc cửu khổng.
Thịt bào ngư Hàn như đã nói, nó có vị mặn nhẹ, săn chắc, giòn và có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Bào ngư ngon có thân tròn dày, thịt đầy, mình đồng đều, cầm lên thấy chính giữa thường có một đường màu đỏ là loại ngon.
Dinh dưỡng: Bào ngư sinh sống trong môi trường biển nên khi ăn thịt bào ngư có vị mặn đặc trưng của một loài sinh vật biển. Cũng vì thế việc sử dụng bào ngư thường xuyên sẽ giúp cân bằng các yếu tố sinh học trong cơ thể, cải thiện tình trạng nóng trong người. Thuộc dòng món ăn cao cấp thời vua chúa, Dùng bào ngư Hàn Quốc điều độ giúp bổ hư, tư âm, nhuận phế thanh nhiệt, tăng khí, hạ nhiệt, trị ho, khó tiêu. Người hay làm việc tiếp xúc nhiều với máy tính, hay trẻ em đang độ tuổi đi học hay bị chứng mờ mắt cũng có thể dùng bào ngư để cải thiện thị lực.
Cách chế biến thích hợp:
- Bào ngư sashimi: chấm kèm mù tạc hoặc nước tương.
- Bào ngư hầm hải sâm: không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức món này, vì giá thành khá đắt đỏ, chỉ dành cho các bậc thuộc hàng đại gia, nhà giàu có. Là liều thuốc quý cho những ai ốm yếu, hay suy nhược cơ thể hoặc người cao tuổi.
- Bào ngư hấp nghêu: khá lạ miệng, nhưng rất ngon. Từ hải sản đến nước dùng ngọt lịm, thơm nồng vị ớt, rất đáng để săn lùng.
- Cháo bào ngư: cung cấp dinh dưỡng, năng lượng và tăng đề kháng.
- Bào ngư sốt nấm: Rất dễ ăn, để nói về món ăn này, sức hút từ hương vị đến dưỡng chất là khó cưỡng